Đánh giá nhanh Sony Xperia Z5 Premium: thiết kế Omni Balance mới, chống nước, chống bụi

Với thiết kế OmniBalance đặc trưng của dòng Xperia tân tiến, design trên Sony Xperia Z5 Premium khó lẫn lộn với một số thiết bị bậc trung và cấp thấp khác của Sony do mức độ hoàn thiện rất đương đại. Sony Xperia Z5 Premium với khung nhôm nguyên khối bo tròn 4 góc tạo cảm giác quý phái và hoàn hảo đến từng chi tiết. Cạnh bên phải của điện thoại là một số nút chức năng vật lý như phím chụp ảnh, điều chỉnh âm lượng, phím nguồn với máy quét vân tay tích hợp, cá nhân mình thì thấy nút nguồn đặt ở phía dưới không thuận tiện. Tương tự như các flagships trước của Sony, Sony Xperia Z5 Premium cũng có chứng chỉ IP65/68 cho khả năng chống bụi và chống nước.

Quay trở lại màn hình, Z5 Premium có tấm nền 5.5” 4K. Ngày nay vẫn là bản thử nghiệm nên mình không thể cho điểm nhiều. Nếu theo dõi sơ qua thì bạn sẽ thật khó để nhận biết sự khác biệt giữa 4K với màn hình 2K truyền thống, kể cả ở những icon có biểu tượng bo tròn như Chrome. Có lẽ chúng ta sẽ cần rất nhiều thời gian hơn để kết luận về tác dụng thật sự của máy. So với màn hình FullHD thì sự khác biệt là có thể thấy được, nhưng có lẽ không phải ai cũng cảm nhận được điều đó.

Bên trong sở hữu cấu hình giống nhau Xperia Z5 với vi xử lý Snapdragon 810 64 bit của Qualcomm, hỗ trợ RAM 3GB, tuy nhiên bộ nhớ trong khá rộng với 32GB cùng khe cắm thẻ nhớ ngoài. Sẽ không còn việc chọn lựa phiên bản 16GB hay 32GB như rất nhiều sản phẩm khác trên khu vực. Sony Xperia Z5 Premium dùng hệ quản lý Android 5.1 Lollipop với giao diện được tùy biến ít hơn so với thế hệ trước đó của Sony tuy nhiên vẫn mang nhiều nét đặc trưng riêng. Cấu hình rất hiện đại do đó hiệu năng của sản phẩm này không thua kém gì so với những điện thoại tiên tiến khác như iPhone 6 Plus hay Samsung Galaxy S6.

Điểm mới của máy ảnh của Xperia Z5 Premium chính là camera hỗ trợ Clear Image Zoom 5x, cảm biến ảnh 23MP mới và tốc độ lấy nét siêu nhanh 0.03 giây, nếu đúng vậy thì đây là chiếc mobile lấy nét nhanh nhất giờ đây. Được biết cảm biến 23MP hoàn toàn mới này được Sony chế tạo riêng cho điện thoại di động và được ứng dụng các thuật toán mới cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn. Cảm biến trên Z5 Premium cũng là cảm biến Exmor RS.

Xperia Z5 Premium là một điện thoại mới và đình đám với công nghệ màn hình 4K siêu sắc nét do Sony sản xuất thực sự rất ấn tượng, máy quay phim được nâng cao và kiểu dáng đã xinh xắn, tuy nhiên nếu so sánh với Samsung cùng dòng Note 5 hay Galaxy S6 Edge Plus hay iPhone 6 Plus thì các trải nghiệm của Sony vẫn đi theo lối mòn và không tạo ra được sự khác biệt lớn.

Nguồn: ốp lưng Sony Z5 Premium, bao da Sony Z5 Premium

tanminh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *